0909 999 000

Tin tức

Lựa chọn giữa sàn gỗ công nghiệp Đức và Malaysia

Theo khảo sát của người tiêu dùng hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp Đức và sàn gỗ công nghiệp Malaysia được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn liệu sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Đức thì loại nào an toàn, chất lượng cao hơn? Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của 2 loại sàn gỗ này cho bạn tham khảo:

1.  Sàn gỗ công nghiệp Đức:

·         Về ưu điểm
Sàn gỗ công nghiệp Đức được sản xuất với công nghiệp hiện đại, theo công nghệ sản xuất châu Âu nên đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.
 
sàn gỗ công nghiệp malaysia và đức
Sàn gỗ công nghiệp Đức nhiều mẫu mã da dạng, an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.
 
Hiện trên thị trường sàn gỗ công nghiệp Đức có bán nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, màu sắc hiện đại, sang trọng giúp mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho từng không gian. Đặc biệt, sàn gỗ Đức có nhiều tone màu khác nhau từ màu nhạt hiện đại cho đến tone đậm theo lối cổ điển châu Âu, tùy vào phong cách của ngôi nhà mà bạn tone màu nào cho phù hợp.

·         Về nhược điểm

Sàn gỗ công nghiệp Đức có giá thành tương đối cao hơn so với rất nhiều thương hiệu sàn gỗ khác. Bên cạnh, sàn gỗ Đức chủ yếu thích hợp với điều kiện khí hậu ôn đới tức khí hậu lạnh và khô, nhưng ở Việt Nam với khí hậu nóng ẩm là chủ yếu. Vì vậy, sử dụng sàn gỗ Đức thì khả năng chịu nước chống ẩm còn hạn chế so với sàn gỗ công nghiệp Malaysia.

2.       Sàn gỗ Malaysia:

·         Về ưu điểm:

Lý do sàn gỗ Malaysia được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc Việt là bởi sàn gỗ này phù hợp với điều kiện khí hậu, độ ẩm ở nước ta, chính vì vậy sàn gỗ giúp mang lại hiệu quả cao cho từng hạng mục sử dụng. Sàn gỗ Malaysia được cấu tạo bằng lớp cốt gỗ HDF được làm bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên, vì vậy ván sàn loại này đảm bảo khả năng chịu ẩm, chịu nước cao.
 
sàn gỗ công nghiệp Malaysia
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia phù hợp với khí hậu Việt Nam.
 

·         Về nhược điểm:

So với sàn gỗ công nghiệp của những nước khác thì sàn gỗ công nghiệp Malaysia không bắt mắt, bên cạnh sàn gỗ Malaysia chủ yếu là sàn gỗ mặt sần, do vậy còn hạn chế sử dụng cho những gia chủ thích lát sàn mặt bóng. Về giá cả sản phẩm cũng tương đối cao hơn những thương hiệu sàn gỗ khác như sàn gỗ Trung Quốc.
So với sàn gỗ Đức thì sàn gỗ công nghiệp Malaysia hiện nay được nhiều người tiêu dùng Việt rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Sở dĩ như vậy là vì sàn gỗ Malaysia đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí của người tiêu dùng Việt về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, tính an toàn, giá cả phù hợp, đặc biệt là mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho từng không gian kiến trúc Việt.
 

Tin liên quan:

All prices displayed are exclusive of VAT at 20% unless otherwise stated