0909 999 000

Tin tức

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất phương pháp nhận biết

Xu hướng lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất

 
Hiện nay, xu hướng sử dụng sàn gỗ  trong trang trí trong ngôi nhà ngày càng trở nên rộng rãi  hơn bao giờ hết, sàn gỗ giúp tô thêm vẻ  ấm cúng và khẳng định sự sang trọng ngôi nhà của bạn mà giá thành lại hợp lý .Tuy nhiên khả năng chịu nước của sàn gỗ  là một câu hỏi lớn  khiến cho người mua phải phân vân, lo lắng nhất là với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa  như của Việt Nam.
 
Trên thị trường, có rất nhiều loại  sàn gỗ  ghi trên bao bì cũng như tem mác là '' sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất'' vậy tốt nhất ở đây  là gì ? tôi xin giải thích như sau : sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất  không phải là không ngấm nước ( khi ta ngâm trong nước ) nhưng quá trình để nước ngấm vào gỗ là rất lâu vì  vậy chúng có các cơ chế ngăn cản giảm sự thâm nhập của nước vào bên trong  gỗ . Nếu  thanh gỗ khi đã bị ngấm nước và bị nở ra thì  ta để ở điều kiện nhiệt độ bình thường  thanh gỗ có khả năng trở lại trạng thái ban đầu khoảng 98% như  chưa bị ngấm nước thì gọi là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất.

 

Thiệt hại của người tiêu dung khi mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước không tốt

 
Nếu mua phải sàn gỗ  chất lượng thấp, người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi lớn  về kinh tế và công sức  để giải quyết vấn đề hậu  quả là rất to lớn.

Cấu tạo  sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo như sau :

Lớp 1: Là một loại vật liệu trong suốt nhựa tổng hợp và o xit nhôm có tác dụng chống trơn,  chống xước, chống nước, chống va đập và chống lại các loại ký sinh trùng ẩm mốc.

Lớp 2: Là lớp tạo vân giống hệt như gỗ tự nhiên, có nhiều màu sắc rất  sang trọng và tự nhiên đẹp.

Lớp 3: Gồm keo chịu nước, bột gỗ, phụ gia. Tỷ lệ pha trộn bột gỗ là 75% còn phụ gia chiếm khoảng 35%. Được ép ở nhiệt độ cực kì  cao thành các tấm HDF.

Lớp 4:Lớp cuối cùng chủ yếu bằng vật liệu nhựa tổng hợp và bột gỗ có tác dụng chống ẩm mốc, ký sinh trùng trú ẩm, mối, mọt …

 
 sàn gỗ công nghiệp giá tốt
Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ chịu nước tốt nhất

 
Với cấu tạo như vậy sàn gỗ công nghiệp có thể chịu nước hoàn hảo. Tuy nhiên ,nếu trong quá trình đưa vào  sử dụng ta không biết giữ gìn và bảo quản tốt thì sẽ dẫn tới hiện tượng  làm giảm tuổi thọ của  sàn gỗ  công nghiệp. Vì vậy để nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp  ta nên hạn chế lau nước nhiều và  không được đổ nước ra để lau sàn.  

Cách sử dụng hiệu quả  là ta nên vắt giẻ giáo sạch nước trước khi lau sàn hoặc có thể sử dụng công cụ vệ sinh sàn gỗ  như hoặc cây lau nhà  và máy hút bụi vừa sạch lại làm tăng thêm tuổi thọ cho sàn gỗ .

 
Tóm lại : Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu được nước , nếu sử dụng hàng nhập khẩu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhất tại tp hcm  thì khả năng chịu nước sẽ cao hơn. 

Tin liên quan:

All prices displayed are exclusive of VAT at 20% unless otherwise stated